Gian hàng giá rẻ

Gốc > Bài viết >

Diễn Tháp: Đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

images1105401_1_500(Baonghean.vn)-Sáng 20/12, Đảng ủy, UBND xã Diễn Tháp (Diễn Châu) long trọng tổ chức đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2014. Dự buổi lễ có đại diên một số, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Diễn Châu cùng đông đảo bà con xã Diễn Tháp và các xã bạn.

Là một trong những xã được huyện Diễn Châu chọn làm điểm xây dựng NTM, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, xã Diễn Tháp tập trung chỉ đạo quyết liệt, ban hành nhiều Nghị quyết chuyên đề, chủ trương sát đúng, cách làm hay tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Xã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo áp dụng nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển ngành nghề dịch vụ đa dạng và phong phú.

Sau 3 năm xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Diễn Tháp ngày càng khởi sắc đời sống nhân dân ngày được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 16%/năm, thu nhập bình quân đầu người 35 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,84%, về cơ cấu lao động có hơn 90% lao động có việc làm thường xuyên; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế mức độ 2, môi trường đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh sạch đẹp. Diễn Tháp là địa phương thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, có 6/9 xóm, 7 dòng họ, 3 trường, trạm y tế đạt đơn vị văn hóa cấp huyện, 85% gia đình đạt văn hóa; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi. Công tác giáo dục được chăm lo, quốc phòng an ninh đảm bảo không có điểm nóng xẩy ra, không có đơn thư vượt cấp. Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thực hiện chỉ thị 08 của BTV Tỉnh ủy về công tác dồn điền đổi thửa, theo phương châm mỗi xóm một xứ đồng, mỗi nhà 1-2 thửa, kết quả, bình quân cả xã 1,89 thửa/hộ, mỗi khẩu dân hiến đất để xây dựng công trình phúc lợi địa phương là 19 m= 7,91 ha.

Lãnh đạo xã Diễn Tháp đón nhận bằng công nhận xã Nông thôn mới
    Lãnh đạo xã Diễn Tháp đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đặc biệt, sau 3 năm xây dựng NTM, địa phương đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng  hoàn thành gần 30 km đường giao thông nông thôn và trục đường ra đồng đảm bảo theo quy định của bộ giao thông vân tải; xây dựng trụ sở làm việc, sân vận động xã, xây mới 8 phòng học trường tiểu học, 4 phòng trường THCS, 2 nhà bảo vệ, công trình phụ trợ mầm non phía nam, nhà máy nước sạch, 1,9 km đường xóm 5 đi Chùa Biến, nâng cấp cải tạo trạm bơm số 2. Tổng các công trình trên là 87 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 26 tỷ đồng.

Bà Chu Thị Khuyên-Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp báo cáo kết quả xây dựng NTM
    Bà Chu Thị Khuyên - Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp báo cáo kết quả xây dựng NTM

Được công nhận xã đạt chuẩn NTM  năm 2014, đây cũng là niềm vinh dự, là tiền đề, là động lực để cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Diễn Tháp tiếp tục phấn đấu để giữ vững xã đạt chuẩn và hoàn thiện nâng cao các tiêu chí trong những năm tiếp theo.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng- Phó Chánh Văn phòng Ban điều phối Nông thôn mới tỉnh đã trao bằng chứng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã và tặng xã một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Văn Hằng phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Diễn Tháp đã đạt được trong Chương trinh Quốc gia xây dựng nông thôn mới để về đích sớm đồng thời nhấn mạnh xã cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện các tiêu chí NTM bền vững...

Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu trao giấy khen của UBND huyện cho cá nhân, tập thể
    Trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân, tập thể

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân xã Diễn Tháp được UBND tỉnh tặng bằng khen; UBND  Diễn Châu trao giấy khen cho cá nhân và tập thể của xã Diễn Tháp có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Thu Hương- Thanh Lê

Tăng Ngọc Diên @ 23:46 05/01/2015