Dạng bài tập biểu diễn lực

Các bài hát hay về Bác Hồ

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Hướng dẫn giải một số bài tập chuyển động

  1390 năm Diễn Châu

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Hướng dẫn giải bài tập về áp suất

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Hướng dẫn giải bài tập về công cơ học

  Chào mừng quý vị đến với Website Trường THCS Diễn Tháp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Xem sản phẩm nổi bật

  Gian hàng giá rẻ

  Gốc > Đoàn đội >

  Đội thiếu niên tiền phong

  Đội thiếu niên tiền phong

  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  Thiếu niên tiền phong Việt Nam tại SEA Games 2003

  Đội thiếu niên tiền phong là một tổ chức thanh thiếu niên nằm dưới sự quản lý của một đảng cộng sản, thường hoạt động tại các nước xã hội chủ nghĩa. Nguồn gốc của nó có liên quan đến phong trào Hướng đạo thế giới do huân tước Baden Powell sáng lập vào năm 1907 tại Anh quốc (xem thêm: Những tổ chức thế thân Hướng đạo thuộc quân đội và chính trị).Thông thường thiếu niên gia nhập đội ngay khi học tiểu học và đến độ tuổi thanh niên thì gia nhập Đoàn thanh niên, Komsomol hoặc các tổ chức tương tự. Trước thập niên 1990, các tổ chức và phong trào thanh thiêu niên khoảng 30 nước thường hợp tác chặt chẽ dưới sự điều hành của một tổ chức quốc tế có tên gọi Ủy ban quốc tế các phong trào thanh thiếu niên (tiếng Pháp: Comité international des mouvements d'enfants et d'adolescents, CIMEA), thành lập năm 1958, có trụ sở tại Budapest.

  [sửa] Tổng quan

  Huy hiệu thành viên Thiếu niên Tiền phong có hình Lê Nin

  Tại đa số các quốc gia cộng sản, việc gia nhập làm thành viên của các đội thiếu niên tiền phong là tự ý chọn lựa. Phong trào thiếu niên tiền phong có nhiều đặc điểm khá khác biệt với phong trào Hướng đạo, đặc biệt phong trào Hướng đạo được độc lập khỏi sự kiểm soát của chính phủ và các đảng phái chính trị. Thí dụ, thiếu niên tiền phong không có các tổ chức riêng biệt dành cho nam hoặc nữ. Trong thời Liên Xô còn tồn tại, hàng ngàn trại thiếu niên tiền phongnhà thiếu niên tiền phong đã được chính phủ và liên đoàn lao động xây dựng đặc biệt dành cho thiếu niên tiền phong sử dụng miễn phí. Có rất nhiều tờ báo và tạp chí xuất bản hàng triệu bản để phục vụ riêng cho thiếu niên tiền phong.

  Tuy nhiên thiếu niên tiền phong có nhiều đặc điểm sao chép phong trào Hướng đạo. Cả hai tổ chức cùng chia xẻ một số nguyên lý như sự sẳn sàng và sự khuyến khích học hỏi năng khiếu hoạt động ngoài trời và thể thao. Phong trào thiếu niên tiền phong cũng bao gồm việc giảng dạy các nguyên lý cộng sản. Những người chống đối các quốc gia cộng sản thường cho rằng đây là một hình thức nhồi sọ.

  Thành viên của phong trào thường được gọi là đội viên thiếu niên tiền phong. Khăn quàng của một đội viên thiếu niên tiền phong thường thì có màu đỏ nhưng đôi khi là màu xanh dương lợt. Một tổ chức thiếu niên tiền phong thường được đặt tên của một đảng viên cộng sản nổi tiếng và người này được dùng làm mẫu người lý tưởng cho những người cộng sản trẻ tuổi. Thí dụ, tại Liên XôLê Nin; tại Việt NamHồ Chí Minh; tại AlbaniaEnver Hoxha; tại Đông ĐứcErnst Thälmann. Tổ chức thiếu niên tiền phong Ernst Thälmann được dạy câu chăm ngôn "Ernst Thälmann là mẫu người lý tưởng của tôi. Chúng tôi tự hào mang khăn quàng đỏ."


  Nhắn tin cho tác giả
  Tăng Ngọc Diên @ 16:04 29/04/2009
  Số lượt xem: 966
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến