Dạng bài tập biểu diễn lực

Các bài hát hay về Bác Hồ

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Hướng dẫn giải một số bài tập chuyển động

  1390 năm Diễn Châu

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Hướng dẫn giải bài tập về áp suất

  Hướng dẫn giải bài tập chuyển động cơ học

  Hướng dẫn giải bài tập về công cơ học

  Chào mừng quý vị đến với Website Trường THCS Diễn Tháp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Xem sản phẩm nổi bật

  Gian hàng giá rẻ

  Gốc > Góc thư giãn >

  Vòng tròn bí hiểm tái xuất

  Vòng tròn bí hiểm tái xuất
  Có thể bạn nghĩ rằng những vòng tròn được tạo ra từ những cánh đồng cây trồng chỉ là điều có trong quá khứ. Nhưng sự huyền bí đầu tiên về hiện tượng này của năm 2009 lại xuất hiện.

  Mỗi một mô hình vòng tròn được hình thành từ cây có đường kính xấp xỉ gần 18,30m. Các hình ảnh này đã được “phô” ra hôm thứ 14/4 ở một khu vực hẻo lánh vùng Avebury ở Wiltshire, nước Anh.

  Vùng cổ xưa Wiltshire gần với đồi Silbury Hill, Windmill Hill và Sanctuary từ lâu đã được coi là điểm nóng với những dấu vết của các vòng tròn kỳ lạ thế này


  Vòng tròn bí hiểm đầu tiên của năm 2009 xuất hiện trên cánh đồng ngũ cốc ở Wiltshire, nước Anh

  Nhà nhiếp ảnh Lucy Pringle, sống gần cánh đồng Petersfield, Hampshire. Cô là một nhà nhiếp ảnh quen thuộc với những bức ảnh về các hiện tượng lạ này. Cô bắt đầu phát hiện và chụp ảnh về những vòng tròn cây từ năm 1990. Ðó cũng là năm bắt đầu xuất hiện bí mật của những cây trồng sinh ra những chiếc tua như móc câu xoắn lấy nhau.

  Cô cho biết: “Trong hàng trăm những bức ảnh chụp về hiện tượng lạ, không hình ảnh nào giống hình ảnh nào. Tôi nhìn chăm chú chính xác vào phía bên ngoài của những vòng tròn và tìm kiếm những hiệu ứng của sự sống tác động lên chúng, ghi lại những hình ảnh mình đã thấy".

  “Có một vài người hoài nghi về những bức ảnh mới đây của tôi là không có thật. Họ đề nghị mang ra so sánh với các mẫu hình về hiện tượng kỳ lạ này trước đây và tất nhiên chúng hoàn toàn khác nhau”.


  Những vòng tròn huyền bí này cũng xuất hiện ở Anh năm 2004

  Các nhà khoa học đã bắt đầu quan tâm đến các vòng tròn bí ẩn này từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Chúng xuất hiện nhiều nhất trong các cánh đồng ngũ cốc của nước Anh và chỉ hiện ra vào ban đêm, thậm chí chỉ trong vài phút!


  Hình ảnh kỳ bí này xuất hiện năm 2003 ở cánh đồng phía Đông của Anh

  Người ta gọi chúng là “crop circles”, tức là các vòng tròn được hình thành trên cánh đồng. Các hình họa biến đổi từ các môtíp tròn đơn giản đến các biểu tượng hình học rộng lớn và phức tạp. Vòng tròn cổ xưa nhất chính thức được ghi chép trong tạp chí Nature (Anh) vào thế kỷ XIX. Từ năm 1980, riêng ở nước Anh đã xuất hiện khoảng 800 vòng tròn bí hiểm thế này. Và khoảng 9.000 vòng tròn được ghi nhận trên khắp thế giới trong 30 năm sau.

  Theo thời gian, các vòng tròn càng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Chúng có mặt ở một số quốc gia trồng ngũ cốc như Australia, Nhật, Nga, Canada, Pháp, Mỹ… kể cả trên mặt tuyết của dãy núi Hymalaya.


  Một "không gian 3 chiều" ở Anh năm 2007

  Những hình dạng bao gồm một con ong, một hình chữ nhật và thậm chí là hình một không gian 3 chiều. Năm ngoái trên 1 ruộng lúa mạch tại miền quê đã xuất hiện một vòng tròn cây cối rất đúng… số liệu toán học. Các hình ảnh cho thấy những vòng tròn được sắp xếp hoàn hảo theo số Pi. Cụ thể, toàn bộ vòng tròn này thể hiện đúng… 10 chữ số của số Pi: 3.141592654 - tỉ số giữa chu vi đường tròn tới đường kính.

  Trên các cánh đồng, những cây ngũ cốc không thấy có dấu hiệu của bàn tay con người tác động. Chúng tự đổ nghiêng rồi sau đó bện lại tinh xảo theo vòng xoắn ốc. Đó là các vòng tròn đồng tâm, chiều của xoắn ốc ngược lại trong mỗi vòng tròn kế tiếp. Phân tích hóa học những loại ngũ cốc này cho thấy chúng có thể chịu được nhiệt độ dữ dội trong khoảng vài giây. Và phân tích một vòng tròn ở Anh, các nhà khoa học còn nhận thấy sự có mặt của 10 nguyên tố phóng xạ hiếm mà trong các loài thực vật thông thường không có như: Lead 208, Europium 146, Tellurium 119 m, Lodine, Bismuth 205, Vanadium 48, Protectinum 230, Ytterbium 169, Rhodium 102.


  Vòng tròn được sắp xếp hoàn hảo theo số Pi

  Nhiều người thậm chí còn liên tưởng rằng những vòng tròn kỳ lạ này là thông điệp từ hình thái cuộc sống bên ngoài trái đất.

  Một số học thuyết khác lại cho rằng do năng lượng khổng lồ được tích lũy phía trên trái đất trong tầng điện ly và sau khi đối diện với mặt đất thì tạo ra những vòng tròn cây. Hiện tượng này thường xuất hiện lặp lại trên những vùng đất có truyền thống sinh ra những vòng tròn kỳ lạ, nhất là ở Anh.

  Người ta không thể chối bỏ rằng các vòng tròn này hiện đang tồn tại và kết quả phân tích cho thấy chúng vẫn là một bí ẩn. Ngày nay, chúng không còn là những vòng tròn đơn giản và không chỉ xuất hiện trong các cánh đồng ngũ cốc, mà còn trong các ruộng lúa, rừng thông và trên những ngọn núi phủ tuyết. Không thể nào có người thừa thời gian, công sức leo lên đỉnh núi ngập tuyết để vẽ nên các hình tròn kỳ bí mà không nhận là của mình. Trước những hiện tượng đó, chúng ta đành chờ kết quả từ các nhà khoa học và thời gian trả lời.
   Tăng Ngọc Diên Sưu tầm

  Nhắn tin cho tác giả
  Tăng Ngọc Diên @ 21:38 30/04/2009
  Số lượt xem: 866
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  thay oi, nhung vong tron do the nao ma ra, co nguy hiem khong, co to khong, ma nhung chuyen la nhu the thi cung nhieu nhung em chi thich nhung chuyen ve vu tru, hay hon la doc ve nguoi ngoai hanh tinh, khong biet that gia nhung em nghi: co trai dat thi cung co su song khac, thay nho co Quy dich phan anh Unit 10 noi ve nguoi ngoai hanh tinh thay a, em cung tin la co nguoi ngoai hanh tinh that
   
  Gửi ý kiến