Video ôn tập online và văn nghệ

Tiêu chuẩn bầu BCH công đoàn

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Tăng Ngọc Diên (trang riêng)
    Ngày gửi: 22h:13' 13-08-2012
    ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN
    Nhiệm kỳ 2012-2014
    Diễn Tháp, ngày tháng 8 năm 2012

TIÊU CHUẨN BẦU ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN
    NHIỆM KỲ 2012-2017
    Kính thưa Đại Hội
    Căn cứ Thông tri hướng dẫn thực hiện Điều lệ công đoàn Việt Nam về cơ cấu, số lượng; tiêu chuẩn BCH Công đoàn cơ sở.
    Căn cứ Kế hoạch số 94/KH-CĐGD ngày 28 tháng 6 năm 2012 về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội 37 Công đoàn GD Diễn Châu của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Diễn Châu.
    1-Về tiêu chuẩn điều kiện tham gia BCH:
    - Có bản lĩnh chính trị vững vàng; nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn; có uy tín, có phương pháp hoạt động quần chúng và khả năng đoàn kết tập hợp được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ; có tinh thần đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
    - Có năng lực tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào lĩnh vực công tác công đoàn và tham gia quyết định các chủ trương công tác của Ban chấp hành công đoàn; có kiến thức về quản lý kinh tế, xã hội, pháp luật; có kỹ năng hoạt động và nghiệp vụ công tác công đoàn.
    - Có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được tập thể và tổ chức giao.
    - Có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ; có đạo đức, lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị; không cục bộ, cơ hội; không lãng phí, tham nhũng và bao che cho tham nhũng, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng và lãng phí.
    - Tham gia Ban chấp hành lần đầu: Có đủ tuổi công tác để đảm nhiệm ít nhất trọn một nhiệm kỳ đại hội công đoàn.
    - Tái cử Ban chấp hành: Có đủ tuổi công tác để đảm nhiệm ít nhất 1/2 nhiệm kỳ. Những trường hợp còn thời gian công tác dưới 1/2 nhiệm kỳ sẽ do công đoàn cấp trên và cấp ủy cùng cấp xem xét quyết định cụ thể.
    2- Cơ cấu Ban chấp hành công đoàn:
    - Ban chấp hành công đoàn được cấu tạo theo hướng có cơ cấu, số lượng hợp lý, đảm bảo chất lượng, có tính kế thừa và sự phát triển, được chuẩn bị theo quy trình dân chủ, công khai, đúng nguyên tắc.
    - Trên cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn ủy viên Ban chấp hành công đoàn là chính, cần có cơ cấu hợp lý, đảm bảo tính đại diện của đoàn viên để đáp ứng tốt yêu cầu tổ chức thực hiện nhiệm vụ công đoàn.
    - Ban chấp hành công đoàn đảm bảo tính phát triển, kế thừa và phát triển theo hướng tăng cường cán bộ nữ, phấn đấu đạt 30% nữ trong Ban chấp hành công đoàn.
    3-Về số lượng:
    Căn cứ vào số lượng đoàn viên số lượng tham gia tham gia BCH nhiệm kỳ 2012-2014 là 5 đồng chí.
    BAN BẦU CỬ